[ญี่ปุ่น] เริ่มหาที่พักที่ญี่ปุ่น

Japan Trip 16-24 Feb, 2010


เริ่มหาที่พักที่ญี่ปุ่น

ตอนแรกผมตั้งใจว่าจะนอน Hostel – Guesthouse ทั้งหมด ส่วนวันสุดท้ายจะไปนอนโรงแรมใกล้ๆสนามบิน เพราะกลัวตกเครื่อง แต่ก็กลัวชีวิตจะเงียบเหงาเกินไป อยากเจอคนญี่ปุ่นตัวเป็นๆ ใช้ชีวิตแบบคนญี่ปุ่นบ้าง ก็เลยลองหาโฮมสเตย์ที่โตเกียวดูจากเว็บ http://www.homestayweb.com/ ดู ซึ่งก็ใช้งานง่ายมาก ผมก็เลือกดูที่น่าสนใจและราคาไม่แพง โดยผมดูว่า ที่ไหนให้ที่พักพร้อมอาหารบ้าง ซึ่งราคาจะแพงขึ้นอีกนิดนึง ก็ได้มาประมาณห้าที่ จากนั้นก็ส่งอีเมลไปตามแบบฟอร์มของเว็บ ปรากฎว่า มีตอบกลับมาหลายที่ แต่มีที่เดียวที่ว่างและให้เราไปพักได้ เจ้าของบ้านชื่อ Hiromi อยู่กับคุณแม่ และลูกสาว บ้านอยู่แถวสถานี Toshimaen (มันอยู่ตรงไหนเนี้ย ไม่เคยได้ยินเลย) คิดราคาคนละ 3000 เยนต่อคืน สองคนก็ตกคืนละ 6000  เยน ผมตกลงพักที่นี่ ซึ่งจากการหาข้อมูลของผมแล้ว ที่นี่น่าจะถูกที่สุดหากเทียบกับการพักเกสเฮาส์ บางที่อาจมีราคาต่อคืนถูกกว่านี้ แต่ที่นี่เขาเลี้ยงอาหารมื้อค่ำ และอาหารเช้าแบบเบา (ชา กาแฟ ขนมปัง) ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่า ค่าอาหารที่ญี่ปุ่นค่อนข้างจะแพงมาก ถ้าประหยัดค่าอาหารส่วนนี้ไปได้ ก็จะช่วยได้มากโข ซึ่งพอไปพักจริงๆ เขาเลี้ยงดูเราอย่างดีมากๆ ทั้งมื้อเช้า และมื้อค่ำ บางวันมีมื้อกลางวันด้วย ประทับใจจ๊อดจริงๆ ผมมีกำหนดนอนที่ญี่ปุ่นเจ็ดคืน เลยขอจองพักกับ Hiromi เสียสามคืน และมาขอพักเพิ่มอีกหนึ่งคืนในตอนหลัง
5 itong2go: [ญี่ปุ่น] เริ่มหาที่พักที่ญี่ปุ่น Japan Trip 16-24 Feb, 2010 เริ่มหาที่พักที่ญี่ปุ่น ตอนแรกผมตั้งใจว่าจะนอน Hostel – Guesthouse ทั้งหมด ส่วนวันสุดท้ายจะไปนอนโรงแรมใกล้ๆส...

Facebook Comments

Recommended Post

5 เหตุผลที่ไม่ได้เขียน blog และ 5 ทางแก้ไข

  ถ้าใครได้ติดตาม blog ของผมมาบ้างในสมัยก่อนจะรู้ว่าผมอัพ blog ค่อนข้างจะสม่ำเสมอ แต่ในช่วงปีหลังๆมานี้จะขาดๆหายๆ โดยเฉพาะปีหลังสุดนี้ห่างไป...