เนื้อทอดน้ำปลา กับยำหมูยอแหนม

เนื้อทอดของลูก กินกับข้าวเหนียวเด็กชอบมาก เนื้อดีไม่เหนียว เค็มกำลังดี แล่ให้ถูกทางเป็นเส้นๆ หมักกับน้ำปลา ซีอิ๊ว เกลือ กระเทียมโขลกกับเม็ดผักชี หมักไว้สิบห้านาที ทอดจนเกือบจะกรอบ ระวังไหม้ ใช้ไฟค่อยๆหน่อยจะปลอดภัย ตักขึ้นพักให้คายน้ำมัน เสิร์ฟกับข้าวเหนียวร้อนๆ
ไม่ได้ถ่ายตอนเสร็จ ดันถ่ายตอนหมัก ลูกกินหมดเร็วถ่ายไม่ทันอีก
 อีกเมนูคือ ยำหมูยอกับแหนม เน้นผักเยอะชอบกินผัก ใส่แครอทด้วยหั่นเป็นลูกเต๋าสี่เหลี่ยมเล็กๆ ต้นหอม ผักชี คื่นช่าย หอมหัวใหญ่ หอมแดง พริกขี้หนู กระเทียม แตงกวาไม่เอาเม็ด มะเขือเทศไม่เอาเม็ด หั่นเล็กๆทุกอย่างให้ตักเข้าปากง่าย เคี้ยวง่าย ปรุงรสด้วย น้ำปลา มะนาว ซีอิ๊วขาว แอบใส่ผงชูรสนิดนึงน้อยมาก ใช้มือยำไม่ใช้ช้อนกลัวมันไม่เข้าเนื้อ ชิมดูไม่ค่อยเค็ม เติมน้ำปลา ตักใส่จาน ชิมอีกที เค็มไปนิดไม่น่าเติมน้ำปลา แต่กินกับข้าวสวยจะพอดีมากๆ อ้อ อย่าลืมใส่น้ำกระเทียมดอง จะได้รสหวานหอมโดยไม่ต้องใส่น้ำตาล

ถ่ายตอนเตรียมของ เสร็จแล้วถ่ายไม่ทัน หมดก่อน เตีรยมของนานมาก ยำแป๊ปเดียว

5 itong2go: เนื้อทอดน้ำปลา กับยำหมูยอแหนม เนื้อทอดของลูก กินกับข้าวเหนียวเด็กชอบมาก เนื้อดีไม่เหนียว เค็มกำลังดี แล่ให้ถูกทางเป็นเส้นๆ หมักกับน้ำปลา ซีอิ๊ว เกลือ กระเทียมโขลกกับเม็ดผ...

Facebook Comments

Recommended Post

ผมไม่ได้ทำ รีวิวเชียงใหม่ แล้วนะครับ

หลายคนอาจจะรู้แล้วแต่หลายคนก็คงยังไม่รู้ เอาชัดๆบอกตรงนี้เลยว่าไม่ได้ทำแล้ว แต่ยังเป็นที่ปรึกษาอยู่นะ ยังไม่ได้ไปไหน ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมเป็น...