รวม 14 Account น่าติดตามของชาวโซเชียลเมืองเชียงใหม่

14 Account น่าติดตามของชาวโซเชียลเมืองเชียงใหม่

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าโลกปัจจุบันนี้ Social Network เข้ามามีบทบาทในชีวิตของเรามากเหลือเกิน เวลาเดียวที่จะขาดจากมันได้คือเวลานอนเท่านั้น แถมตื่นเช้ามาสิ่งที่คว้าเป็นอันดับแรกก็คือโทรศัพท์มือถือกันซะอีกด้วย

เมืองเชียงใหม่ก็ไม่ต่างไปจากเมืองใหญ่อื่นๆ คนเชียงใหม่ใช้โซเชียลกันเยอะมาก มีเว็บไซต์ดังๆใหญ่ๆกันหลายเว็บเอาไว้เสพข้อมูลข่าวสารตามแต่ที่ตนเองต้องการ แต่รู้ไหมว่ายังมีผู้คนเชียงใหม่อีกจำนวนหนึ่งที่มีวิถีการใช้ Social Media อย่างน่าสนใจ วันนี้เราคัดมาให้ดู 14 คน 14 Account น่าฟอลโลว์ ที่จริงยังมีน่าสนใจอีกมากมายหลายท่าน อันนี้เอาไปดูเป็นน้ำจิ้มกันก่อน

Facebook

เครื่องมืออันดับหนึ่งของคนไทยในการติดต่อกับโลกออนไลน์ ชาวเชียงใหม่นิยมใช้เฟซบุ๊คไม่แพ้ชาติใดในโลก เจอหน้าทำความรู้จักแล้วก็จะขอแอดเฟรนด์กันอยู่ร่ำไป มีบุคคลอยู่สองท่านที่ใช้เฟซบุ๊คได้อย่างน่าสนใจ

Wicha Teddaroon

กดไป Follow กันได้ที่ www.facebook.com/wichateddaroon

อันนี้เป็นแฟนเพจ กด Like กันได้ที่ www.facebook.com/chorhormor
วิชา เทศดรุณ หรือที่เราเรียกกันว่า พี่ชา ฮาร์โม จริงๆพี่ชาอยากให้คนเรียกว่า ชอฮอมอ ก็แล้วแต่จะเรียกก็แล้วกัน ดีกรีหนึ่งใน 12 หนุ่มหน้าโหดคนละยำของเว็บรีวิวเชียงใหม่ แนะนำให้กดตามศิลปินหนุ่มคนนี้ที่เฟซบุ๊คส่วนตัวจะสนุกกว่ากดตามในเพจ วิชามีลีลาการโพสที่สนุกสนานไม่เหมือนใคร เขาจะโพสเกี่ยวกับชีวิตประจำวันในเชียงใหม่ กินข้าวที่ไหน ไปวิ่งที่ไหน เห็นอะไรแล้วคิดยังไง นำเสนอในแบบเปิดเผย เป็นตัวของตัวเองแต่ยังเต็มไปด้วยมุขตลกที่ไม่ใช่หัวเราะก๊ากแต่ทำให้อมยิ้มได้ทั้งวัน วิชาช่วยให้เราได้แง่คิดดีๆรวมถึงแง่มุมดีๆของเมืองเชียงใหม่ได้อย่างรุ่มรวยอารมณ์ขัน

Pharadon Phonamnuai (ปอ นอร์ทเกทแจ๊ส)


ตามไปฟอลโลว์พี่ปอได้ที่ www.facebook.com/opor13
ปอ เป็นบุคคลที่น่าชื่นชมและน่าติดตามคนหนึ่ง เป็นคนรุ่นใหม่ของเมืองเชียงใหม่ที่ปลุกกระแสรักธรรมชาติสิ่งแวดล้อม ด้วยแคมเปญ มือเย็นเมืองเย็น www.facebook.com/meuangyen/ ท้าให้คนปลูกต้นไม้คนละหนึ่งต้นและดูแลต้นไม้นั้นไปตลอดชีวิต ใครทำต้นไม้ตายต้องไปกระโดดน้ำคูเมือง ก่อให้เกิดกระแสปลูกต้นไม้กันอย่างแพร่หลายในเมืองเชียงใหม่ หลายๆโพสของปอล้วนแต่เป็นโพสเชิงสร้างสรรค์ อ่านแล้วได้พลังชีวิตจากคนที่ชีวิตของเขามีพลัง พวกเจ้าจงตามไปเสพโดยพลัน

Twitter

บอกไปหลายคนคงไม่เชื่อว่าคนเชียงใหม่เล่นทวิตเตอร์กันเยอะมาก Account ที่มีคนฟอลมากที่สุดเห็นจะเป็น @reviewchiangmai ของเรานั่นเอง แต่ๆๆเราจะไม่แนะนำของตัวเองหรอกนะฮะ เรามีคนที่น่าสนใจมาฝากตามนี้เลย

แม่บ้านลั้ลลา @jariya_a

ติดตามแม่บ้านลั้ลลา ได้ที่ https://twitter.com/jariya_a
กูรูนักชิม นักทำอาหารตัวยงของเมืองเชียงใหม่ นอกจากอาชีพแม่บ้านแล้วเธอยังขายอาหารภายใต้แบรนด์ รสมือแม่ โดยขายประจำอยู่ที่ตลาดอาหารปลอดภัยทุกเช้าวันอาทิตย์ที่จริงใจมาร์เก็ต คุณแม่บ้านผู้นี้เป็นคนที่ปากถึงใจถึง กินเอง จ่ายเอง เจ็บเอง กล้าวิพากษ์วิจารณ์ ดังนั้น ไม่ต้องกังวลเรื่องข้อมูลเอนเอียงหรือเขียนเชียร์อะไรจนเกินงามด้ามพลอย สาวกนักชิมแนะนำควรติดตามคุณแม่บ้านลั้ลลาเพราะเธอช่างสรรหาของอร่อยมาบอกต่ออยู่เป็นประจำ

ไม้ เชียงใหม่นิวส์ @mike_cmnews


ใครชอบติดตามข่าวต้องตามคนนี้เลย https://twitter.com/mike_cmnews
พี่ไม้เป็นนักข่าวรุ่นใหม่ของเมืองเชียงใหม่ เป็นรุ่นที่ปรับตัวมาใช้ทวิตเตอร์ได้อย่างสมศักดิ์ศรี เป็นคนที่ก่อนจะทวิตอะไรจะต้องมีการเช็คข่าวให้แน่นอนก่อนส่งเข้าโลกออนไลน์ ข่าวสารจากพี่ไม้มีหลากหลายเน้นหนักที่ข่าวเมืองเชียงใหม่ เหตุด่วนเหตุร้ายพี่ไม้ไม่มีทางพลาด ติดตามพี่ไม้เหมือนมีนักข่าวออนไลน์ส่วนตัวเลยนะเธอ อ้อ ที่สำคัญอยากรู้อะไรถามพี่เขาได้ ตอบไวด้วยเน้อจะบอกให้

เฮียโก @itong2go 


กดติดตามเฮียโกได้ที่ https://twitter.com/itong2go
บล็อกเกอร์พ่อลูกสาม บ้านอยู่เชียงใหม่ อาชีพทำเว็บไซต์ ชอบดูหนัง ชอบท่องเที่ยว คือนิยามที่เขาจำกัดความตัวเองไว้ แท้จริงแล้วเขาคือหัวเรือใหญ่เจ้าของผู้ก่อตั้งเว็บไซต์รีวิวเชียงใหม่ของเรานี่เอง เฮียโกชอบทวิตเกี่ยวกับเชียงใหม่ การจราจร ขนส่งมวลชน ร้านกินเที่ยวดื่มแบบคุ้มค่าคุ้มราคา โปรโมชั่นที่น่าสนใจ นอกจากนี้เฮียโกยังออกทริปท่องเที่ยวบ่อยๆ ติดตามเฮียโกก็เหมือนเราได้ไปเที่ยวด้วยยังไงยังงั้นเลยทีเดียว เฮียเขาอัพเดททวิตเตอร์บ่อยมาก ติดตามไว้ไม่มีเหงา

อยู่เชียงใหม่ @yossoontorn 


ติดตามอยู่เชียงใหม่ได้ที่นี่เลยจ้า https://twitter.com/yossoontorn
หนุ่มนักเขียน นักเดินทาง ผู้ที่นอกจากจะนำเสนอเมืองเชียงใหม่ผ่านภาพถ่ายสวยๆแล้ว ยังมีมุมมองการทวิตที่แตกต่างอย่างสร้างสรรค์มาให้ผู้ติดตามอีกด้วย เรียกว่าตามแล้วไม่เลี่ยนเอียนแต่กับเรื่องอะไรก็เชียงใหม่ๆๆๆไม่ลืมหูลืมตา กดตามพี่เขาไว้อย่างน้อยภาพสวยๆจากเขาก็ทำให้วันธรรมดาวันนึงของเราเป็นวันที่ดีขึ้นมาได้

Instagram

สมัยนี้ใครๆเขาก็เล่นไอจีกัน ตามฟอลดาราไฮโซไฮซ้อก็ว่ากันไป เพราะไอจีนั้นเล่นง่ายใช้ภาพถ่ายสื่อสารแทนการพูดแถมแอพยังมีตัวช่วยแต่งรูปให้สวยสดงดงาม สำหรับชาวเชียงใหม่เราแล้วมีใครที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย

katmatcha

ติดตามได้ที่นี่เลยจ้า www.instagram.com/katmatcha/
สาวน้อยในรั้วมช. ผู้ชื่นชอบการท่องเที่ยวและการกิน นำเสนอผ่านภาพถ่ายที่มีมุมมองอันเป็นเอกลักษณ์ แบบว่าภาพถ่ายสวยมากชัดมาก ถ่ายอาหารออกมาทีนี่ทำเอาเราน้ำลายไหล ถ่ายที่เที่ยวมาก็ทำให้เราแทบจะนั่งไม่ติดอยากขับรถออกจากบ้านไปเที่ยวตามรอยเธอ ณ บัดนาว

jujus

ติดตามได้ที่นี่เลยจ้า www.instagram.com/juijuis/
จุ๋ย จุ๋ยส์ - สุทธิพงศ์ สุทินรัมย์ หนุ่มนักดนตรีวัยสามสิบห้าปีจบการศึกษาจากคณะวิจิตรศิลป์มช. มีผลงานเพลงฮิตติดชาร์ตอยู่หลายเพลง ระยะหลังหันมาจริงจังกับการปั่นจักรยานจนถึงขั้นระดับโค้ช ไอจีของจุ๋ยจุ๋ยส์จะเป็นภาพจักรยานซะเป็นส่วนมาก สายปั่น สายสุขภาพ ไม่ควรพลาดแอคเคาท์นี้

aont_oldies

ติดตามอ้นได้ที่นี่เลย www.instagram.com/aont_oldies/
หนึ่งในหนุ่มหน้าโหดคนละยำจากการจัดอันดับของเว็บไซต์รีวิวเชียงใหม่ อ้นเป็นนักขายของที่เก่งกาจ สินค้าของอ้นคือรถเก่า รถโบราณ รถคลาสสิค ลุกลามไปถึงสินค้าแฟชั่นสไตล์ Retro ตามแบบฉบับของฮิปสเตอร์อย่างที่คนสมัยนี้ชอบเรียกกัน อ้นมีแฟนคลับพันธุ์แท้ที่เหนียวแน่น ไม่ว่าจะโพสอะไรมักเรียกยอดถูกใจอย่างถล่มทลายเสมอ อยากรู้จักอ้นมากขึ้น รีบไปฟอลโลว์โดยพลัน

chiangmaimarisa

ติดตามได้ที่นี่เลยจ้า www.instagram.com/chiangmaimarisa/
Marisa Marchitelli เป็นช่างภาพ คนทำหนังและบล็อกเกอร์สายท่องเที่ยว สายอาหาร รูปถ่ายของเธอสวยงามน่าดูชม นำเสนอมุมมองน่ารักๆของผู้คนและสถานที่ๆไปเยือนในแง่มุมของคนรักศิลปะ

eak_the_alien

ติดตามได้ที่นี่เลยจ้า www.instagram.com/eak_the_alien/
สายวินเทจต้องไม่พลาดแอคเคาท์นี้ คุณพี่ CHAIWAT PATPHOL ท่านจัดเต็มทุกรูปแบบไม่ให้หลุด concept สมกับเป็น Interior Designer ภาพมักจะถ่ายตามสถานที่เท่ๆที่ชาวฮิปสเตอร์ต้องไปเช็คอินอย่าง Graph Cafe หรือ Cerebrum & Friends

BLOG

บล็อกเกอร์ชาวที่ใหม่ที่น่าสนใจมีหลายคน ต่างคนก็ต่างมีแนวทางและสไตล์การเขียนของตัวเอง บางคนดังไกลถึงระดับประเทศ มาดูกันว่ามีบล็อกเกอร์คนไหน

Go2askanne.com

เข้าไปชมบล็อกได้ที่นี่เลยจ้า go2askanne.com
โก ทู อาค แอน เว็บบล็อกรีวิวอาหารชื่อดังของเมืองเชียงใหม่ พี่แอนสาวตัวเล็กผู้ทุ่มเทให้กับอาหารอย่างสุดตัว รีวิวของเธอเต็มไปด้วยรายละเอียดและความรู้ถึงส่วนผสมวัตถุดิบอย่างผู้รู้จริง อยากรู้ร้านไหนมีอะไรน่าสนใจติดตามบล็อกของพี่แอนกันเลยนะเธอ

WE SET OFF

เว็บไซต์ wesetoff.com
สาวน้อยนักเที่ยว นักกินและนักถ่ายรูปคือคำจำกัดความที่คุณน้องเจ้าของบล็อกนิยามให้ตัวเอง เราว่าเธอนิยามไว้ไม่ผิดเพราะเธอถ่ายรูปสวยมาก ภาพคมชัดใสแจ๋ว แถมที่เที่ยวแต่ละที่ก็เก๋ไก๋ทั้งในเชียงใหม่และต่างประเทศ ตามบล็อกนี้กันเถิดจะได้เกิดแรงบันดาลใจออกท่องเที่ยวแบบน้องเขาบ้าง

 แนะนำร้านอาหารอร่อย โดย ป๋าปึกส์

เข้าชมบล็อกทางนี้เลยจ้า restaurantaroi.blogspot.com
ป๋าปึกส์ - สันต์ สืบแสง เจ้าตำนานอาหารญี่ปุ่นเมืองเชียงใหม่ เจ้าของร้านเทนโกกุอันโด่งดังติดอันดับ Thailand Tatler ถึงห้าปีซ้อน นอกจากการเป็นเจ้าของธุรกิจแล้ว ป๋าปึกส์ยังเป็นบล็อกเกอร์คนแรกๆของเชียงใหม่ที่เริ่มลงมือเขียนบล็อกแบ่งปันความรู้ให้ผู้คน บล็อกแนะนำร้านอาหารอร่อยของป๋าปึกส์มีผู้เข้าชมแล้วมากกว่าหนึ่งล้านสองแสนครั้ง มีผู้ติดตามไปชิมอาหารตามร้านต่างๆจากป๋าปึกส์มากมาย ใครชอบทานของอร่อยเมืองเชียงใหม่ติดตามบล็อกนี้กันเลย


5 itong2go: รวม 14 Account น่าติดตามของชาวโซเชียลเมืองเชียงใหม่ 14 Account น่าติดตามของชาวโซเชียลเมืองเชียงใหม่ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าโลกปัจจุบันนี้ Social Network เข้ามามีบทบาทในชีวิตของเรามากเหลือเกิน ...

Facebook Comments

Recommended Post

เฮียโก บรรยายให้น้องๆมช.ฟังเรื่องการเริ่มต้นธุรกิจทำ content ออนไลน์

 บรรยายผ่าน zoom ครับ ก็จะแห้งๆนิดนึงแต่ก็ได้เนื้อหาอีกแบบนึงอยู่นะ เปิดฟังเองอีกรอบนึงก็สนุกดี พูดตะกุกตะกักไปหน่อย