บันทึกวันที่ 13.2.62

โอ๊ตๆๆ แก้งานให้พี่หน่อย
การฝึกงานที่รีวิวเชียงใหม่ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะคุณจะถูกปฏิบัติเช่นเดียวกับพนักงานทุกประการโดยไม่มีข้อยกเว้น (เหมือนพนักงานจริงๆนะเรามีเงินเดือนให้เด็กฝึกงานด้วย) โดน assign งานให้จริงๆไม่ใช่ให้ไปซื้อกาแฟถ่ายเอกสาร

อย่างน้องคนนี้ชื่อโอ๊ต ผู้ออกตัวแรงว่าไม่กินเหล้า(ที่ไม่ใส่น้ำแข็ง) เปรี้ยวมาแบบนี้โดนให้แก้คลิปไปไม่ต่ำกว่าสิบรอบ แก้จนคนแก้อยากจะร้องไห้เป็นภาษาต่างดาว ดึกดื่นมืดค่ำก็ยังไม่ได้กลับบ้านเพราะมันยังไม่เสร็จ ยังไม่เรียบร้อย เสียงเบาไปนิด ดังไปหน่อย ซับอ่านยาก แก้พื้นหลัง แหว่งไป pixel เดียวก็ต้องแก้

แต่เชื่อเถอะ พอผ่านบทเรียนโหดๆหินๆเขี้ยวลากดินพวกนี้ไปได้ คุณจะกลายเป็นเด็กฝึกงานชั้นยอดที่ใครๆก็อยากได้ตัวไปร่วมงานด้วย ต่างจากเพื่อนๆของคุณในรุ่นเดียวกันอย่างแน่นอน

ปล. รีวิวเชียงใหม่ยังรับสมัครเด็กฝึกงานอยู่เรื่อยๆนะจ๊ะ แต่เงื่อนไขเยอะชิบหาย แค่ด่านแรกก็ยากแล้ว แต่ถ้าหลุดเข้ามาได้เชื่อเถอะว่าคุณไม่ธรรมดาแล้วล่ะ😆🎉

ปล.สอง ใครเป็นคนคิดว่าเด็กฝึกงานต้องเป็นนักศึกษาเท่านั้น คนจบแล้วก็ฝึกงานได้นะ ใครที่ทำงานอะไรยังไม่เป็นมืออาชีพก็ควรต้องฝึกงานทั้งนั้นแหละ 

แล้วคำถามต่อไปก็คือว่าทำไมเราต้องจ่ายเงินเดือนแพงๆให้กับคนที่ยังทำงานไม่เป็นหรือยังต้องฝึกงานอยู่ ค่าปริญญา? ค่าวุฒิการศึกษา? มีปริญญาแล้วยังไง สู้รับคนทำงานเป็นแต่ไม่มีปริญญาไม่ดีกว่ารึ

......

เมื่อคืนเพิ่งได้เคยไปร้าน Good Bar แถวๆไอคอน โอ้โห สุดๆครับ งานดีจริงๆ มิน่าหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่เต็มไปหมด โต๊ะเต็ม คนล้น

พออายุมากขึ้นผ่านเรื่องพวกนี้มาเยอะก็จะมองอีกมุม มองว่าอาชีพน้องๆพีจีพวกนี้ก็ใช่จะสบายนะ ต้องทำสวยตลอด ต้องพูดคุยชงเหล้าให้แขก ต้องแต่งตัว ต้องใส่ส้นสูง(มากกกก) แล้วก็ต้องยิ้มตลอดเวลา เป็นเราคงทำไม่ได้ แต่ก็นั่นแหละอาชีพใครอาชีพมัน ให้เขามาทำงานแบบเราก็คงไม่ถนัด

ได้เห็นชีวิตของแม่คนนึงที่ไม่ดูแลลูกตัวเอง ทิ้งลูกน้อยให้คนอื่นดูแล แล้วตัวเองไปเที่ยวเฉยเลย
โดยพื้นฐานมนุษย์ทั่วไปน่าจะรักลูกของตัวเองนะ แต่ก็คงมีบางคนเป็นข้อยกเว้น
......

สองอาทิตย์มานี้มีแต่ประชุมแล้วก็ประชุม อยากให้งานคืบหน้าก็ต้องประชุม

ประชุมเยอะไม่ใช่ปัญหา แต่ปัญหาคือการประชุมที่ไม่มีประสิทธิภาพ ยืดเยื้อ ไม่มีเป้าหมาย ไม่มีข้อสรุป ถ้าเป็นแบบนั้นไม่ต้องประชุม

ดีใจ พรุ่งนี้ไม่มีประชุม
.
.
แต่มีไปถ่ายงานตั้งแต่ 6.30 น.แทน....

5 itong2go: บันทึกวันที่ 13.2.62 โอ๊ตๆๆ แก้งานให้พี่หน่อย การฝึกงานที่รีวิวเชียงใหม่ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะคุณจะถูกปฏิบัติเช่นเดียวกับพนักงานทุกประการโดยไม่มีข้อยกเว้...

Facebook Comments

Recommended Post

เฮียโก บรรยายให้น้องๆมช.ฟังเรื่องการเริ่มต้นธุรกิจทำ content ออนไลน์

 บรรยายผ่าน zoom ครับ ก็จะแห้งๆนิดนึงแต่ก็ได้เนื้อหาอีกแบบนึงอยู่นะ เปิดฟังเองอีกรอบนึงก็สนุกดี พูดตะกุกตะกักไปหน่อย