Night Safari ไนท์ซาฟารี เชียงใหม่

เด็กๆยังไงก็สนุก แต่มันไม่เหมือนเดิม
ตามนั้น คือผมเป็นแฟนพันธ์ุแท้คนนึงเลยนะ ไปบ่อยเพราะลูกชอบ ไปทั้งแบบกลางวันและกลางคืน ไปมาหลายปีเห็นความเปลี่ยนแปลงจนคิดว่าต้องเอามาบอกกันให้ทราบ ดีกว่าจะปล่อยผ่านเลย ก่อนจะอ่านคุณลองคิดดูว่าถ้าคุณแก้ไขได้ คุณอยากให้ไนท์ ซาฟารี ปรับปรุงแก้ไขอะไรบ้าง อย่าเพิ่งเลื่อนไปอ่านข้างล่างนะ .................
สัตว์ที่เด็กชอบที่สุดคือ รูปปั้นม้าลาย!!
1. ระหว่างทางเข้ามาถึงที่จอดรถ  ต้นไม้ดูแห้งแล้งไร้การดูแลใส่ใจ

2. ร้านอาหารยีราฟ กลางวันไม่เปิด (ผมมักไปช่วงบ่าย) ลูกๆหิวข้าวก็ไม่มีอะไรจะกิน มีครั้งนึงได้กิน กินดูเองนะ แล้วจะรู้ รวมทั้งการบริการด้วย พนักงานได้เทรนเขาบ้างไหม

3. ระหว่างทางเดินไปที่จำหน่ายตั๋ว เสือหลับกันหมดโอเคเราไม่ว่า พาลูกมาดูเสือหลับ มาถึงนกแก้วมาคอร์ เด็กๆเข้าไปให้อาหารนกได้

4. บริเวณจำหน่ายตั๋ว ท่านจ้างพนักงานมาเล่นมาคุยกันหรือครับ นั่งกันเต็มเลย แต่ไม่มีใครใส่ใจลูกค้าที่เอาเงินมาให้

5. โซนเม่นเผือก งูหลามเผือก - แห้งแล้งมาก กระจกสกปรก  โซนนี้ดูเหมือนปิดเลย คนไม่รู้ไม่เดินไปนะนั่น

6. โซนปลาช่อนยักษ์อเมซอน - จะซื้อปลาทูให้ลูกป้อนปลา หาคนขายไม่เจอครับ รอแป๊ปนึงไม่มีใคร เราไปดีกว่าไม่อยากรบกวนเขา

7. Children World - ทำไมเก็บเงินผู้ปกครองด้วย ผู้ใหญ่ที่ไหนเขาจะเข้าไปเล่นล่ะครับ นอกจากเข้าไปเฝ้าลูกหลาน แล้วท่านจะเก็บเงินเขาทำไม 

8. ทางเดินชมสัตว์ ชำรุดทรุดโทรม ปรับปรุงอะไรก็ไม่รู้ไม่ได้ดีขึ้นเลย  ไม่เรียบร้อย ไม่พร้อมจะให้คนมาเดินดูด้วยซ้ำ ท่าน ผอ. เคยออกมาจากห้องแอร์แล้วมาเดินดูบ้างไหม เดินแบบไม่ต้องบอกใครนะให้ไม่มีใครรู้ แล้วท่านจะเจอความจริง สงสารสัตว์จังเลย สงสารคนมาดูจังเลย และก็คงจะสงสารตัวตัวเอง บางโซนเหม็นขี้สัตว์มาก  บางกรงยิ่งแล้วใหญ่ คือไม่มีสัตว์ มีแต่กรง คาดว่ามันคงหนีขึ้นดอยสุเทพไปแล้ว

แทนที่เด็กๆจะได้ตื่นเต้นตื่นตากับสัตว์จริง สุดท้ายคงได้แค่สนุกกับสัตว์ปลอมตามที่เห็นในรูป ก็เท่านั้นเองถ้ายังไม่คิดปรับปรุงอะไร  ไม่งั้นผมก็ขอแนะนำว่าให้ปิดตอนกลางวันไปเลย แล้วไปมุ่งกลางคืนอย่างเดียว แบบนี้จะยังรักษาชื่อเสียงท่านไว้ได้อยู่นะครับท่าน

แผนที่ Night Safari
5 itong2go: Night Safari ไนท์ซาฟารี เชียงใหม่ เด็กๆยังไงก็สนุก แต่มันไม่เหมือนเดิม ตามนั้น คือผมเป็นแฟนพันธ์ุแท้คนนึงเลยนะ ไปบ่อยเพราะลูกชอบ ไปทั้งแบบกลางวันและกลางคืน ไปมาหลายปีเห็...

Facebook Comments

Recommended Post

เฮียโก บรรยายให้น้องๆมช.ฟังเรื่องการเริ่มต้นธุรกิจทำ content ออนไลน์

 บรรยายผ่าน zoom ครับ ก็จะแห้งๆนิดนึงแต่ก็ได้เนื้อหาอีกแบบนึงอยู่นะ เปิดฟังเองอีกรอบนึงก็สนุกดี พูดตะกุกตะกักไปหน่อย