Bali Trip - คือพี่ก็ชอบแต่มันร้อนไปหน่อยนะบาหลีจ๋า

Bali Trip

11-15 December, 2015


โชว์นี้สนุกดี บูชาเทพเจ้าลิง ทำเสียงจั๊กๆๆๆ น่าดูชม ไปบาหลีอย่าพลาดเชียว

ทริปนี้ได้ไปเพราะเพื่อนชาวอินโดนีเซียที่เจอเมื่อครั้งไปงาน Blogger Tourism Hunt ที่มาเลเซียเขาส่งข้อความมาทักว่า อยากไปเที่ยวอินโดมั้ย เราก็อยากดิ เขาบอกตอนนี้การท่องเที่ยวอินโดมีแคมเปญให้ร่วมสนุกเพียงตอบคำถามง่ายๆห้าข้อ ก็มีสิทธิลุ้นไปเที่ยวฟรี ฟรีทุกอย่างทั้งตั๋วเครื่องบิน ที่พักและ pocket money เรามีหรือจะพลาด รีบเลยอย่างไว

ปรากฎว่าได้ครับ ง่ายๆเลย เล่นปุ๊บเขาก็ confirm มาเลยว่าคุณได้ไปนะ เดี๋ยวจะส่งตั๋วให้ทางอีเมล์ เราก็เฮ้ยได้แล้วหรอวะ ก็เลยบอกเจ๊ๆเขาก็อยากไปด้วย ก็เลยให้เจ๊รีบไปเล่นเกมบ้าง ปรากฎว่ามันปิดแล้ว ได้คนครบแล้ว เจ๊อดเลย หน้าจ๋อย เราก็สงสารเลยอีเมล์หาเขาบอกถ้ามีที่ว่างหรือมีคนสละสิทธิบอกด้วยนะ ภรรยาอยากไปด้วย ทางนั้นบอกว่าจะดูให้ พอมาอีกวันเขาตอบมาว่ามีที่ว่างเหลือที่นึงพอดี อ้าวโคตรฟลุ๊ค เจ๊ได้ไปด้วยเฉยเลย ไปแบบฟลุ๊คๆ เขาให้ถ่ายพาสปอร์ตส่งไปให้ ก็ส่งไปทั้งสองคน พอใกล้ถึงวันเขาส่งตั๋วมาให้ทางอีเมล์ เราก็ปรินท์ไปขึ้นเครื่องได้เลย ชีวิตมันง่ายขนาดนี้เลยหรือวะ 55555

ตั๋วส่งมาให้ช้ามาก คือก่อนวันเดินทางวันเดียว เราก็คิดนะเฮ้ยแม่งหลอกลวงป่าววะ ถามไปเขาบอกว่าติดขัดที่สายการบินออกตั๋วให้ช้า เพื่อนบล็อกเกอร์จากทริปมาเลเซียเป็นคนเขมรก็ยังไม่ได้ตั๋วเหมือนกัน ทุกคนเลยยังไม่มีใครจัดกระเป๋าเพราะกลัวจะไม่ได้ไป พอตั๋วมากระชั้นชิดก็ต้องเร่งกันไปหมด ของเราบินโดยสายการบิน Silk Air ไปต่อเครื่องที่สิงคโปร์โดย Singapore Airline บริการบนเครื่องดีมากๆอยากดื่มอะไรสั่งได้ตลอด มีหนังให้ดูผ่านมือถือของตัวเอง เสียอย่างเดียวไม่มีเน็ตให้เล่น

ทริปนี้เป็นทริปสนุกๆคือไปเที่ยวจริงๆไม่ได้ไปทำงาน คนที่ไปก็ไม่ใช่ Blogger ทั้งหมด แต่มีเพื่อนจากทริปมาเลเซียมาด้วยสองคนคือเพื่อนเขมรและฟิลิปปินส์ ถือว่าเป็น reunion เล็กๆ บรรยากาศการท่องเที่ยวดูได้จากรูปในอัลบั้มเลยนะ ที่ไหนเป็นที่ไหนก็ตามรูปเลย

ข้อคิดนะสำหรับคนที่ชอบท่องเที่ยวหรืออยากเป็น Blogger คือภาษาอังกฤษสำคัญมาก ความกล้าที่จะเจอสิ่งใหม่ๆ คนใหม่ๆก็สำคัญไม่แพ้กัน เอาชนะตัวเองให้ได้ ตั้งเป้าหมายใหญ่ๆอย่าไปคิดเล็ก คุณได้ออกไปท่องโลกแน่นอน
ขอบคุณการท่องเที่ยวอินโดนีเซียสำหรับทริปบาหลีนี้ สนุกสนานครับแม้จะร้อนไปสักหน่อย

11-15 December, 2015 with Indonesia.Travel
Posted by Govit Thatarat on Monday, January 25, 2016
5 itong2go: Bali Trip - คือพี่ก็ชอบแต่มันร้อนไปหน่อยนะบาหลีจ๋า Bali Trip 11-15 December, 2015 โชว์นี้สนุกดี บูชาเทพเจ้าลิง ทำเสียงจั๊กๆๆๆ น่าดูชม ไปบาหลีอย่าพลาดเชียว ทริปนี้ได้ไปเพราะเพื่อนชาว...

Facebook Comments

Recommended Post

เฮียโก บรรยายให้น้องๆมช.ฟังเรื่องการเริ่มต้นธุรกิจทำ content ออนไลน์

 บรรยายผ่าน zoom ครับ ก็จะแห้งๆนิดนึงแต่ก็ได้เนื้อหาอีกแบบนึงอยู่นะ เปิดฟังเองอีกรอบนึงก็สนุกดี พูดตะกุกตะกักไปหน่อย