ปิดเทอมแสนสนุก

อาหารเช้าที่โรงแรม คุ้มพญา เซ็นทารา บูทีค เชียงใหม่
หลายคนเดือดร้อนตอนลูกเปิดเทอม ต้องวิ่งหาเงินมาจ่ายค่าเทอมนั่นนี่ ชุดนักเรียนใหม่ หนังสือเรียนใหม่ ส่วนผมนั้นขอรวมช่วงปิดเทอมเข้าไว้ด้วยซึ่งน่าจะหนักกว่าเปิดเทอมเสียอีก เพราะเจ้าสองหน่อนี้จะซดเวลาของเราอย่างมหาศาล เนื่องด้วยเป็นเด็กพลังเยอะมาก และที่บ้านไม่มีทีวีดู ก็เลยต้องหากิจกรรมทำทุกวัน ย้ำว่าทุกวัน ยังไม่มีวันไหนเลยที่ผ่านไปโดยไม่ได้ทำอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน หรือนอนเฉยๆ อันนั้นไม่สร้างสรรค์เราไม่ต้องการ

หลังจากเรียนจบคอร์สทำอาหารไทย ผมโชคดีมากได้รู้จักพี่คนนึง มีอายุสักหน่อย ท่าทางคุยกับคนอื่นไม่ค่อยรู้เรื่อง ซึ่งก็เหมือนผม แกเป็นคนชอบเที่ยว ชอบพักผ่อน นอนโรงแรมดีๆ อยากไปเที่ยวเมืองนอกมากจนคิดว่าเอาตัวไปอยู่ ไปทำงานที่นั่นซะเลย แล้วย้ายไปเรื่อยๆ ประเทศละสามปีๆ เออนะ บ้าดีว่ะ คนเราก็คิดไปได้ ผมว่าน่าสนุกดีก็คุยต่อไปเรื่องการงานอาชีพ ก็พบว่าทำคล้ายๆกันคือ เกี่ยวกับอินเตอร์เน็ต แกขายของ แต่ผมขายโฆษณา

ก่อนหน้าวันที่เรียนยังไม่จบ แกถามว่าปิดเทอมพาลูกไปไหน เคยพาไป Zoo Aquarium หรือยัง เชื่อไหมครับ ว่าผมยังไม่เคยไป ทั้งที่ถ้าจะไปผมมีโอกาสไปสูงมากกว่าคนอื่น เขาเชิญมาไม่รู้กี่ครั้งแล้ว ก็ได้แต่ส่งน้องๆไปทำข่าว ตัวเองแห้ว ครั้นพอไปสวนสัตว์กับลูกก็ดันรู้สึกเสียดายเงินซะอย่างงั้น อ่านมาเยอะ เขาว่าไม่คุ้มๆๆ ก็เลยพาลูกไปดูตู้ปลาที่เซ็นทรัล แอร์พอร์ท แทน ฮ่าๆๆ สงสารเด็ก ว่าแล้วแกก็ควักบัตรวิเศษมาให้สี่ใบ สำหรับเข้า Zoo Aquarium โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ผมก็งง มีบัตรพวกนี้ด้วยหรือ แกบอกว่ามี และแกไม่ได้ใช้ ก็เลยอยากเอาให้เด็กๆไปเที่ยวเล่น โอ้ ขอบคุณมากครับ อาทิตย์นี้แหละ ไม่พลาด

หลังเรียนจบไป ผมกับแกไม่ได้เจอกัน แต่ก็ยังเป็นเพื่อนกันใน Facebook วันก่อนแกก็มาทักว่า มีที่พักที่ คุ้มพญา หนึ่งคืน สนใจพาเด็กๆไปนอนไหม โอ้ ทำไมจะไม่สนล่ะครับ ตัวผมเองเคยไปแต่คุ้มขันโตก ส่วนคุ้มพญานี่ไม่เคยเข้าไปเหยียบเลย คือ เพื่อนแกมาพัก จองไว้สองคืน แต่มีเหตุต้องกลับก่อนนอนได้คืนเดียว โดยมีข้อแม้คือ ผมต้องไปส่งเพื่อนแกที่สนามบิน ไม่มีปัญหาครับ เพื่อลูกๆ เราทำได้ทุกอย่างอยู่แล้ว

พอไปถึง เจอเพื่อนแกเป็นคุณป้า แต่ไม่แก่มากนะ พูดจาสนุกสนานถูกคอ เสียดายมีเวลาคุยกันแป๊ปเดียว ไปส่งขึ้นเครื่อง กลับมาลูกๆลงน้ำกันเรียบร้อย ห้องที่ได้เป็นแบบ Pool Side Wing คือเปิดประตูระเบียงออกไปเป็นสระว่ายน้ำเลย สระของที่นี่ยาวตลอดแนวที่พัก ห้องของเราติดกับบริเวณที่น้ำตื้นพอดี เหมาะกับเด็กมาก เด็กเล่นไปสักพัก มีเด็กอื่นมาเล่นด้วย โอ้ นี่แหละสวรรค์ พ่อมันได้นั่งชิวๆบ้าง เปิดเบียร์กระป๋องดื่มให้ชื่นใจก่อนสำรวจห้องต่อ

ห้องเป็นแบบ Deluxe เตียงนอนใหญ่ มีโซฟาอะไรตามมาตรฐาน แต่นอนยัดกันสี่คนไม่ได้ลูกเราตัวโตแล้ว พ่อมันต้องไปนอนโซฟา ที่เด็ดคือ ห้องน้ำครับ จัดเต็มด้วยจากุชชี่ โอ้ ช่างแสนสบาย เด็กๆไปเล่นทำฟองเต็มเลย และบริเวณฝักบัวยืนอาบ มีที่ฉีดนวดตัวด้านข้างด้วย ผมไม่รู้เขาเรียกอะไร คือน้ำจากด้านบนก็มา จากด้านข้างก็ฉีก มันจักกระจี๋ครับ มันสนุกแปลกๆ แต่ก็ไม่พลาดที่จะเล่นให้ครบทุกอัน เดี๋ยวรีวิวเต็มๆพร้อมรูป จะเขียนที่เว็บ CMTT นะครับ ตามไปอ่านได้ อาทิตย์นี้แหละครับ

อาหารเช้าก็เป็นมาตรฐาน รสชาติธรรมดา ไม่ได้มีอะไรประทับใจมากนัก กินเสร็จขอเค้านั่งรถกอล์ฟเล่นอีกหนึ่งรอบ ว่ายน้ำอีกรอบ ลงอ่างอีกรอบ นอนพักผ่อน เช็คเอาท์กลับบ้าน สุดๆครับปิดเทอมนี้สนุกทั้งเด็กทั้งพ่อแม่ ขอบคุณลุงป้าใจดีทุกท่านนะครับ ขอตัวไปนอนก่อน เจอกันเรื่องหน้า The Small Chiang Mai ใจกลางเมืองครับ
5 itong2go: ปิดเทอมแสนสนุก อาหารเช้าที่โรงแรม คุ้มพญา เซ็นทารา บูทีค เชียงใหม่ หลายคนเดือดร้อนตอนลูกเปิดเทอม ต้องวิ่งหาเงินมาจ่ายค่าเทอมนั่นนี่ ชุดนักเรียนใหม่ หน...

Facebook Comments

Recommended Post

เฮียโก บรรยายให้น้องๆมช.ฟังเรื่องการเริ่มต้นธุรกิจทำ content ออนไลน์

 บรรยายผ่าน zoom ครับ ก็จะแห้งๆนิดนึงแต่ก็ได้เนื้อหาอีกแบบนึงอยู่นะ เปิดฟังเองอีกรอบนึงก็สนุกดี พูดตะกุกตะกักไปหน่อย