เริ่มแล้วครับกับ Gomew Media Agency กับงานแรก OneDee ที่รอคอย

กองถ่ายหนังโฆษณาโปรโมท OneDee เครื่องตอกบัตรออนไลน์

ที่มาของ Gomew Media Agency

จากที่ได้เขียนบอกในโพสก่อนหน้านี้แล้วว่าปีนี้ เราจะเปิดบริการใหม่ชื่อว่า Gomew Media Agency (ตอนแรกไม่มีคำว่า Agency แต่ไม่อยากมัวมาอธิบายว่าเราคืออะไรก็ใส่ไปเลยละกัน) เป็นบริษัทเอเจนซี่รับทำ Content คิดงานให้ลูกค้าพร้อมทั้งให้คำแนะนำเลือกสื่อที่เหมาะสมกับสินค้าและบริการ เน้นลูกค้าที่ต้องการทำตลาดภาคเหนือเป็นหลัก โดยเรามีทีมผลิตคอนเท้นอยู่แล้วรวมทั้งมีสื่อที่แข็งแรงในมืออย่าง รีวิวเชียงใหม่ เป็นฐานในการสร้างงาน ทั้งยังจะเป็นแหล่งรวมของ Micro Blogger, Influencer อีกด้วย

ความคิดที่จะทำธุรกิจนี้มีมาได้หลายปีแล้วและได้เริ่มทำไปแล้วด้วยโดยการไปหุ้นกับพี่อีกคน แต่ก็ไปไม่รอดคงเพราะธรรมชาติเราเองคงไม่เหมาะที่จะมีหุ้นส่วน สุดท้ายเป้าหมายก็ไม่ได้เป็นเหมือนที่คิดแต่แรก ก็มีอันต้องเลิกราแยกย้ายกันไป แต่ความคิดที่อยากจะทำก็ยังมีในหัวมาตลอด

การทำรีวิวเชียงใหม่ ทำให้ได้เจอลูกค้าหลายแบบ มีทั้งแบบที่เข้าใจงานที่เราทำก็มี เข้าใจนิดนึงก็มี ไม่เข้าใจเลยก็มี แต่ว่าอยากลงโฆษณากับรีวิวอ่ะ คุณจะขายหรือไม่ขาย มันเป็นเรื่องลำบากใจที่เราต้องปล่อยผลงานที่แม้แต่เราเองก็ยังไม่ชอบออกมา เพียงเพราะว่าคำว่า เงิน มันบีบให้ต้องทำแบบนั้น ก็เลยต้องเกิดเป็น Agency แบบนี้ออกมา คือถ้าลูกค้าอยากเรื่องมากก็มาคุยกับเอเจนซี่เลย ถ้าจะซื้อรีวิวเชียงใหม่ก็ต้องปล่อยให้เขาทำงานตามสไตล์ของเขาไป ต้องไม่ไปยุ่ง เพราะรีวิวเชียงใหม่เองแค่ต้องกดดันกับความคาดหวังของ follower ก็เครียดพอแล้ว ไหนจะมาเจอลูกค้ามายุ่งมากดดันอีก สุดท้ายเละทั้งคู่ งานไม่ปัง คนไม่ดู ลูกค้าเสียเงินเปล่า งั้นถ้าจะเยอะมาเยอะกับเอเจนซี่เลย เยอะให้พอใจ และก็อย่าลืมเตรียมเงินมาเยอะๆด้วยนะ งานนี้ไม่ใช่ถูกๆนะ บอกเลย

ลูกค้ารายแรก

การทำธุรกิจคือการแก้ปัญหาอะไรบางอย่างให้กับใครบางคนหรือหลายคน ถ้าเป็น StartUp ก็ต้องแก้ปัญหาให้กับคนจำนวนมาก มันถึงจะโตแบบก้าวกระโดดได้ ส่วนของ GMA (Gomew Media Agency) เราเกิดมาเพื่อแก้ปัญหาการทำตลาดของลูกค้า โดยเฉพาะการทำตลาดในส่วนที่ต้องการอาศัยความคิดสร้างสรรค์อย่างมาก เช่น สินค้าที่ใหม่ล้ำนวัตกรรม บริการที่ใหม่และยังไม่มีใครรู้จัก หรืองานที่ต้องการฉีกออกไปจากรูปแบบเดิมๆ งานที่ต้องการผลลัพท์ใหม่ๆ งานที่กล้าลองวิธีการใหม่ๆ ถ้าวิธีเหล่านี้เป็นวิธีที่คุณต้องการ คุณก็เป็นลูกค้าของเราได้

OneDee Solution คือเครื่องตอกบัตรออนไลน์ เป็นของเพื่อนกันนี่แหละ เขาทำ StartUp คือตัว OneDee นี่สามารถ Scale ทำซ้ำได้จำนวนมาก ปัญหาของ OneDee คือเจ้าของกิจการ SMEs ทั้งหลายที่เป็นกลุ่มเป้าหมายยังไม่ educate ว่าเทคโนโลยีจะช่วยให้เขาบริหารจัดการพนักงานง่ายขึ้นได้อย่างไร ระบบตอกบัตรแบบออนไลน์คืออะไร มันดีกว่าระบบเดิมยังไง มันช่วยให้ประหยัดและมีประสิทธิภาพมากกว่าของเดิมแค่ไหน

ก็ต้องขอขอบคุณ OneDee อีกครั้งนึง ถ้าไม่มีลูกค้าคนแรกก็คงจะไม่มีลูกค้าคนที่สองเป็นแน่แท้ ทีมเราตั้งใจทำงานกันมาก คิดๆๆๆๆมากๆๆๆจนเพี้ยนๆบ้าๆบอๆกันไปหมดแล้ว5555

ลูกค้ารายต่อไป

พอมีคนรู้ข่าวว่าเราจะทำ Agency ก็มีคนมาสอบถามข้อมูลว่าอะไรยังไง เราบอกยังเพิ่งเริ่มต้นคงยังรับลูกค้ามากไม่ได้ ก็มีคนรู้จักอยากให้ช่วยคิดงานให้อีกสองสามราย ส่วนมากเป็นธุรกิจใหม่ๆพวก StartUp บ้าง บริษัทที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีอะไรพวกนี้ เพราะดูเหมือนว่าเราจะมีจุดแข็งในเรื่องการเข้าใจนวัตกรรม เทคโนโลยี การสื่อสาร และเป้าหมายของธุรกิจในยุคดิจิตัล สรุป ในมือตอนนี้มีอีกสามราย อ้อ ที่มาคุยวันก่อนก็อีกรายนึง รวมเป็นสี่รายครับ ตั้งเป้าปิดงานให้ได้เดือนละหนึ่งรายก็หรูแล้วฮะ รวมงานเดิมที่รีวิวเชียงใหม่ด้วยก็เรียกว่าแทบจะรากเลือดกันเลย ฝึกๆๆๆทำงานๆๆคิดมากๆๆๆ ขยันกว่าคนอื่นสิบเท่า ทีมงานเราไม่เก่งวันนี้จะไปเก่งวันไหน

สรุป

อ่านมาถึงตรงนี้คงรู้แล้วว่าธุรกิจใหม่ของเราคืออะไร ใครสนใจอยากใช้บริการติดต่อนัดหมายพูดคุยกันได้เลย เบอร์ออฟฟิศ 086-4313230 หรือที่ Line id: @reviewchiangmai หรือส่งอีเมลมาก็ได้ที่ info@gomew.com หรือจะ inbox fanpage หรือ DM ทางทวิตเตอร์ หรือจะอินบ๊อกทาง Instagram สรุปคือ ติดต่อได้ทุกช่องทางแหละครับ ลองดูนะ ใครมีปัญหาการทำตลาด ยอดขายสะดุด อยากเปิดตลาดใหม่ อยากโฆษณาให้ตรงกลุ่มเป้าหมาย อยากได้เนื้อหาโดนๆ GMA ช่วยท่านได้แน่นอน
5 itong2go: เริ่มแล้วครับกับ Gomew Media Agency กับงานแรก OneDee ที่รอคอย กองถ่ายหนังโฆษณาโปรโมท OneDee เครื่องตอกบัตรออนไลน์ ที่มาของ Gomew Media Agency จากที่ได้เขียนบอกในโพสก่อนหน้านี้แล้วว่าปีนี้ เราจะเป...

Facebook Comments

Recommended Post

MOBIKE บริการจักรยานอัจฉริยะมาถึงเชียงใหม่แล้วจ้า ไม่เกิน30นาทีปั่นฟรีไปเลย!

คันนี้เอามาจากหน้าห้างเมญ่า ปั่นไปหน้ามช. ใช้เวลาประมาณ 10 นาที ที่มาของ mobike เชียงใหม่ เราก็เห็นมาเป็นอาทิตย์ๆละว่ามันมีจักรยานสีส...